Nghệ sĩ kêu gọi chung tay trồng cây xanh

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 10:57 ngày 28/09/2019

VTV.vn - Tốc độ đô thị hóa tăng cao khiến nhiều mảng xanh trong khu vực đô thị dần bị mất đi… trước vấn nạn này, rất nhiều nghệ sĩ đã cùng tham gia các hoạt động trồng cây xanh mới

Cây xanh luôn được xem là một “giải pháp thiên nhiên” giúp làm sạch không khí môi trường đô thị. Những địa phương thiếu vắng cây xanh như Hà Nội và TP.HCM, luôn là thành phố nằm trong top có chỉ số chất lượng không khí ở mức báo động. Mảng xanh suy giảm còn lượng bụi lại gia tăng vượt mức an toàn cho phép, đặc biệt là siêu mịn PM2.5, đã khiến không khí môi trường liên tục bị đe dọa. Việc thiếu xanh đã khiến những trải nghiệm ngoài trời của mọi người ít đi, nhiều trẻ em không cảm nhận được niềm vui từ thiên nhiên, lớn lên xa lạ với lối sống xanh và bị đe dọa bởi bầu không khí đầy ô nhiễm.

Với khẩu hiệu “trồng cây, trồng trải nghiệm”, chiến dịch “Phủ Xanh Việt Nam” sẽ mang đến cho mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi những sân chơi xanh lành mạnh, an toàn, được trải nghiệm các hoạt động trồng cây, bảo vệ môi trường. 30.000 cây xanh sẽ được trồng mới với kỳ vọng giúp cải thiện môi trường sống Việt Nam tích cực hơn. Trồng cây là một hoạt động đơn giản nhưng góp phần bảo vệ cho tương lai của chúng ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Dạy nghề cho người thất nghiệp - thực chất hay đối phó?

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người lao động, hiện nay lớp học hỗ trợ đào đạo nghề cho người thất nghiệp tại TP.HCM không hề như họ kì vọng.