Nghệ sỹ Việt kêu gọi giúp người dân miền Tây bị hạn mặn kéo dài

Trương Thủy (VTV9)Cập nhật 19:10 ngày 12/03/2020

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Tình trạng hạn mặn tại các tỉnh miền Tây đang diễn ra vô cùng gay gắt, vượt mốc lịch sử năm 2016, khiến người dân ở đây gặp nhiều khó khăn về đời sống và trong sinh hoạt.

Vì thế, nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi mọi người chung tay giúp người dân miền Tây chống hạn mặn kéo dài. Hoa hậu H’Hen Niê đã bày tỏ sự xót xa của mình khi chứng kiến cảnh người dân miền Tây phải gồng mình gánh chịu thiên tai. Cô chia sẻ, là con nhà nông nên cô hiểu được sự khổ cực của người nông dân và kêu gọi hỗ trợ người dân. Ca sỹ Thủy Tiên cho biết đang có kế hoạch quyên góp để mua máy lọc nước tặng người dân. 

Diễn viên Đại Nghĩa mới đây đã có chuyến đi về miền Tây và tặng 14 máy lọc nước cho nhiều nông dân. Theo diễn viên Đại Nghĩa, dự án này là do anh dùng tiền túi cùng với phần quyên góp từ các nhà hảo tâm. Dự kiến, anh sẽ lắp thêm 11 máy lọc nước ở nhiều nơi tại tỉnh Bến Tre.

Hạn mặn bủa vây, người dân Bến Tre bị thiếu nước ngọt trầm trọng Hạn mặn bủa vây, người dân Bến Tre bị thiếu nước ngọt trầm trọng Nhà vườn Bến Tre ứng phó với hạn mặn Nhà vườn Bến Tre ứng phó với hạn mặn ĐBSCL đối mặt đợt hạn, mặn nghiêm trọng ĐBSCL đối mặt đợt hạn, mặn nghiêm trọng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.