Nghệ thuật dân gian đường phố - điểm nhấn du lịch đêm Nha Trang

Tấn Quýnh (VTV9)Cập nhật 11:34 ngày 23/07/2020

VTV.vn - Liên tục từ nay đến hết tháng 7, nghệ thuật dân gian được biểu diễn hàng đêm trên đường phố Nha Trang, tạo dựng một điểm nhấn trong không gian du lịch đêm.

Công viên biển bên đường Trần Phú - con đường vàng du lịch của Nha Trang. Phố biển vừa lên đèn, các diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa đã có mặt ở đây.

Sân khấu tuồng vốn gắn chặt với người dân vùng đất Nam Trung Bộ đã quay trở lại ngay tại đây - một không gian giữa phố.

Suốt 10 đêm cuối của tháng 7, đêm nào nghệ thuật dân gian cũng được biểu diễn cùng lúc tại hai công viên bên đường Trần Phú, nơi dễ thu hút du khách nhất khi đến với Nha Trang. Đây không phải là lần đầu tiên Khánh Hòa tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố. Nhưng tại thời điểm này, những chương trình nghệ thuật diễn ra mỗi đêm gần một tiếng rưỡi, hoàn toàn có thể đưa đến du khách những cảm nhận mới về Nha Trang đêm: cùng với biển là những sắc màu văn hóa.

Người dân và du khách đi qua con đường này, dễ dàng dừng lại, để rồi cùng sống với những gì gọi là hồn cốt của văn hóa dân gian. Không phải mất tiền đến rạp để xem, họ thưởng thức nghệ thuật dân gian trong sự thoải mái ở một không gian dưới trời, bên biển.

Tháng 7 này được những người làm du lịch ở Khánh Hòa kỳ vọng là thời gian vàng để nhanh chóng phục hồi du lịch. Những đêm biểu diễn nghệ thuật dân gian trên đường phố sẽ lấp dần những khoảng trống các điểm vui chơi giải trí về đêm ở phố biển và thực sự là lời mời gọi du khách đến với Nha Trang.

Lung linh đêm phố biển - sức hút mới mùa du lịch Nha Trang Lung linh đêm phố biển - sức hút mới mùa du lịch Nha Trang

VTV.vn - Phố biển Nha Trang đang trong những ngày đẹp nhất trong năm. Đó là cảm nhận chung của nhiều người khi có mặt ở thành phố này lúc lên đèn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!