Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Nhật Phương, Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 08:47 ngày 05/04/2020

VTV.vn - Gần 70 năm qua, một ngôi chùa tại tỉnh Bến Tre đã mở rộng cánh cổng, phát thuốc và chữa bệnh miễn phí cho người dân tứ xứ.

Hạn mặn không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn khiến cho nhiều người mắc phải những căn bệnh về da hay về đường ruột. Người dân ở thành phố Bến Tre cứ đến với Hưng Quang Tự hay còn gọi là chùa Phước Thiện của Sư cô Diệu Không, sẽ được phát thuốc cũng như chữa bệnh miễn phí. Phòng thuốc thành lập từ năm 1952, vừa châm cứu, bốc thuốc, vừa chữa vật lý trị liệu.

Với cái tâm "chữa bệnh miễn phí là làm phước, nhưng nghiệp vụ y tế phải giỏi", tại Hưng Quang Tự hiện đang có 2 bác sĩ của Đại học y dược, 6 lương y đến từ Sở Y tế, và các y sĩ được truyền đạt bí quyết chữa bệnh của giáo hội. Tất cả đều làm việc hoàn toàn miễn phí, chỉ với cái tâm mong muốn chữa khỏi bệnh cho thật nhiều người dân.

Trong chùa, Sư cô Diệu Không cũng cho xây dựng một kho thuốc lớn, có thể chứa được hàng chục tấn thuốc. "Cho đi chính là nhận lại", những tấm lòng hảo tâm của các lương y, bác sĩ tại Hưng Quang Tự đã tỏa sáng suốt bao nhiêu năm qua, mang lại niềm tin, hy vọng cho nhiều người dân nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.