Ngôi chùa nhỏ - mái nhà lớn của những đứa trẻ bất hạnh tại Lâm Đồng

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 10:24 ngày 10/05/2020

VTV.vn - Nhiều năm qua, một ngôi chùa nhỏ tại một miền quê ở tỉnh Lâm Đồng đã trở thành mái ấm tình thương của những em nhỏ bất hạnh.

Chùa Huệ Quang nằm ở vùng quê thuộc xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng...Mái chùa đơn sơ...Có được cái gì, sư cô Minh Tài cũng dành hết cho những đứa trẻ, nên chẳng có điều kiện để sửa sang chùa...

17 năm nay, kể từ khi sư cô Minh Tài về đây trụ trì, ngôi chùa vẫn khiêm nhường, vẫn lặng lẽ ở chốn quê... Chùa dẫu nhỏ nhưng thực sự là mái nhà lớn của gần 100 đứa trẻ không may mắn tính trong vòng 17 năm qua.

Với nhiều gia đình, nuôi một, hai đứa con đã là khó... Vậy mà ở đây, từng ấy đứa trẻ vẫn được nuôi dạy nên người. Giờ có em đã tốt nghiệp đại học, ổn định cuộc sống... Tất cả như một điều kỳ diệu và điều kỳ diệu đó bắt đầu từ sư cô với trái tim của người mẹ...Nhiều người biết chùa Huệ Quang, khi đây là ngôi chùa có những đứa trẻ không may mắn. Họ tìm đến, khi thì góp chút gạo, lúc thì góp chút thức ăn... Cứ thế, tình yêu thương từ mái chùa đã đến với người gần, người xa.

Bài học đầu tiên đối với những đứa trẻ được cưu mang ở chùa Huệ Quang chính là bài học về lòng nhân ái. Lòng nhân ái đã nuôi lớn khôn các em để một mai, chính các em lại trao tấm lòng nhân ái đến với những người khác... Và đó sự tiếp nối không có điểm dừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.