Ngôi nhà "kỳ lạ" giữa làng quê

Vĩnh Phúc (VTV9)Cập nhật 12:50 ngày 15/10/2019

VTV.vn - Tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp có một căn nhà hết sức đặc biệt. Là nhà nhưng không phải để gia chủ sinh sống hàng ngày mà là nơi để chứa hàng trăm món đồ quý giá.

Nép mình trong một con đường nhỏ ở thị trấn Lai Vung, ngôi nhà của ông Nguyễn Đình Tuấn nổi bật bởi nét kiến trúc cổ kính. Từ bên ngoài nhìn vào, ngôi nhà đã toát ra vẻ uy nghiêm, bề thế. Căn nhà này ngoài là nơi thờ cúng tổ tiên thì cũng chính là nơi lưu giữ đam mê suốt hơn 20 năm qua của gia chủ.

Qua hơn 20 năm sưu tầm, đến nay ông Tuấn sở hữu hàng trăm món đồ cổ quý hiếm. Trong số này, có những món đồ dùng trong sinh hoạt hằng ngày như chiếc quạt điện từ thời Pháp đến nay vẫn còn hoạt động, hay chiếc bàn ủi con gà do Pháp sản xuất cách đây hơn 100 năm và nặng đến 7kg. Rất nhiều vật dụng được chế tác tinh xảo, như 3 tủ thờ thể hiện văn hóa của ba miền Bắc - Trung- Nam và chiếc giường được xem là vô giá.

Ngoài những món vừa kể thì trong ngôi nhà của ông Tuấn còn rất nhiều món đồ cổ độc, quý như cặp lộc bình cổ bằng đồng đỏ nặng trên 200kg; cặp hạc đứng trên mai rùa hơn 100kg và nhiều vật dụng giá trị như điện thoại cổ, máy hát cổ, kiếm cổ…. Nhiều đến nỗi ông không nhớ mình đã sưu tầm được bao nhiêu món và đầu tư hết bao nhiêu tiền cho niềm đam mê cổ vật./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàng loạt điểm bán hàng cho khách Trung Quốc vi phạm về xây dựng

VTV.vn - Ngành chức năng tỉnh Khánh Hoà sẽ xử lý nghiêm các cơ sở bán hàng cho người nước ngoài xây dựng trái phép và sử dụng sai mục đích công năng của công trình.