Người dân Phú Quốc dọn dẹp nhà cửa sau trận lụt lịch sử

Đặng Công - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 15:28 ngày 13/08/2019

VTV.vn - Đến nay, nước đã rút ở nhiều nơi trên huyện đảo Phú Quốc. Người dân trên đảo Phú Quốc đang dọn dẹp lại nhà cửa sớm ổn định lại cuộc sống.

Con đường qua khu phố 10, Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. So với vài ngày trước, mực nước đã rút cạn khoảng 50cm. Căn nhà trọ của anh Vinh chẳng khác nào một bãi chiến trường. Nệm, gối đều ướt sũng vì ngập nước.

Đợt mưa lớn từ ngày 2 đến ngày 9 tháng 8 vừa qua, toàn huyện Phú Quốc có 8.424 căn nhà bị ngập. Nhiều người không kịp di dời tài sản nên thiệt hại khá nặng nề. Người kịp di dời thì lâm vào cảnh khó khăn do 10 ngày qua chỉ lo đi tránh ngập.

Theo người dân, đây là đợt ngập lớn nhất từ trước tới nay ở Phú Quốc. Nước từ trên núi mang theo đất đá tràn vào nhà của người dân. Mất hơn 7 tiếng đồng hồ ông Thanh mới dọn sạch căn nhà này. Nếu đêm nay lại có mưa, công sức dọn dẹp sẽ thành công cốc.

May mắn là từ ngày 10 đến nay, ở Phú Quốc đã có nắng. Bà con rất mong trời sẽ khô ráo trong những ngày tới để nhanh chóng dọn dẹp lại nhà cửa, ổn định cuộc sống sau trận lũ lịch sử./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chiêu thức “hô biến” phế liệu lậu thành hợp pháp

VTV.vn - Việc người dân lợi dụng đường mòn, đường bờ ruộng rồi dùng xe máy, xe đạp vận chuyển phế liệu đang là thực tế nhức nhối ở nhiều tỉnh biên giới Tây Nam.