Người dân tiếp tục phản đối trạm BOT T2

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 09:51 ngày 24/05/2019

VTV.vn - Từ ngày 20 tháng 5 đến nay, hàng trăm tài xế tập trung phản đối trạm thu phí T2 đặt tại quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Chiều ngày 23 tháng 5. Hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau gây ùn ứ một đoạn dài bởi các tài xế phản đối trạm thu phí T2. Họ không trả tiền hoặc chỉ đồng ý trả 2.000 đồng khi đi qua trạm thu phí này.

Theo các tài xế, nếu đi từ Kiên Giang qua An Giang theo hướng quốc lộ 80 họ chỉ sử dụng khoảng 200 mét đường của Dự án BOT nâng cấp quốc lộ 91. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại thu phí họ toàn tuyến. Hiện cầu Vàm Cống đã hoàn thành. Không chỉ tài xế ở tỉnh Kiên Giang, An Giang mà cả các xe Đồng Tháp cũng bị thu phí bất hợp lý.

Về phía chủ đầu tư Dự án BOT nâng cấp quốc lộ 91, ông Nguyễn Văn Khang cho biết thời gian qua đã miễn giảm cho hơn 10.000 xe ở các tỉnh An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Hiện dự án đang thua lỗ hơn 100 tỷ. Khi phóng viên hỏi có đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang, ông đã không trả lời cụ thể.

Tính từ khi đưa vào vận hành Dự án BOT nâng cấp quốc lộ 91, trạm thu phí T2 đặt trên quốc lộ 91 đã nhiều lần bị tài xế phản ứng. Uỷ ban nhân tỉnh An Giang cũng đã hơn 10 lần kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét vị trí đặt trạm thu phí của dự án này. Nhưng đến nay, vẫn chưa có giải pháp nào nhận được sự đồng thuận của người dân và cả chủ đầu tư./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện bộ xương người trong vườn mai tại TP.HCM

VTV.vn - Công an quận 12 cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang điều tra vụ bộ xương người được phát hiện trong một vườn mai.