Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

Trương Thủy - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 13:37 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.

Tiết trời se lạnh đột ngột sau nhiều ngày nắng nóng khiến người dân thành phố phải tìm mọi biện pháp để giữ ấm. Áo len. Áo phao. Khăn quàng cổ. Khăn tay. Người già, trẻ nhỏ trùm kín mít khi ra đường. Hay vội vã đút tay vào túi áo khoác cho ấm. Những cơn gió se lạnh buổi sáng khiến nhiều người co ro, và giảm các hoạt động hơn ngày thường.

Nhiệt độ thấp nhất đo được sáng 14/01 tại TP.HCM là 19 độ C. Mức nhiệt này bằng với ngày hôm qua, đây là mức nhiệt thấp nhất từ đầu mùa khô đến nay. Tuy phải chịu những cơn gió se lạnh buổi sớm, nhưng đa số người dân đều thấy dễ chịu trước thời tiết này.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong 48 - 72 giờ tới, khối không khí lạnh suy yếu dần, ngày trời giảm mây và nắng xuất hiện nhiều hơn, nhiệt độ cả ngày và đêm đều có xu hướng gia tăng. Đến ngày 18.1, dự báo đợt không khí lạnh mới di chuyển từ phía Bắc xuống gây giảm nhiệt độ cho TP.HCM và các tỉnh, thành Nam bộ./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.