Nhà sư đập vỡ kính xe ô tô của người đi đường đã được đưa vào bệnh viện tâm thần

VTV9Cập nhật 08:19 ngày 12/09/2019

VTV.vn - Đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan cho biết đã đưa nhà sư đập phá xe ô tô của người đi đường vào bệnh viện tâm thần tỉnh Đăk Lăk để điều trị.

Nhà sư Lê Văn Thành (31 tuổi, tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) đã đập phá xe ô tô của người đi đường vào trưa 10/9. Việc dùng gậy đập vỡ kính làm hư hỏng xe của một người dân trên đường cũng như lời lẽ đòi đánh chết đối phương của nhà sư này đã bị nhiều người coi là phản cảm, không phù hợp với tâm tính của người tu hành. Sau khi bị công an mời lên lấy lời khai, nhà chùa đã đến xin bảo lãnh cho Thành về lại chùa.

Theo Thượng tọa Thích Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan, Lê Văn Thành tu ở chùa đã hơn 10 năm và có pháp danh là Đại đức Thích Minh Truyền. Trong quá trình tu hành, Thành có biểu hiện bất thường về tâm lý, được nhà chùa đưa đi khám và lấy thuốc về cho uống thường xuyên. Trong thời gian gần đây, bệnh của Thành trở nên nặng hơn nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Theo Thượng tọa Thích Hải Thông, Thành có nhu cầu và được nhà chùa cho đi học tại Đại học Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, khi học đến năm thứ 3, Thành có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học. Ba năm sau, Thành tiếp tục xin đi học lại nhưng đến lúc đi thực tập lại có nhiều biểu hiện bất thường nên phải nghỉ học lần nữa.


Bức xúc vì bị bấm còi từ phía sau, thầy chùa vác gậy đập vỡ kính ô tô Bức xúc vì bị bấm còi từ phía sau, thầy chùa vác gậy đập vỡ kính ô tô

VTV.vn - Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đang củng cố hồ sơ để xử lý một thầy tu về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM đã có thể dùng mạng 5G

VTV.vn - Sáng 21/5, nhà mạng Viettel đã chính thức công bố phát sóng mạng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM.