Nhiều công trình xây dựng tại TP.HCM không đảm bảo an toàn thi công

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 09:10 ngày 03/12/2019

VTV.vn - Một số vụ tai nạn ở TP.HCM cho thấy, nhiều công trình trên địa bàn thành phố đã bỏ ngỏ các phương án đảm bảo an toàn.

Mới đây, một chiếc xe container đụng dầm cầu, bị đè bẹp khi lưu thông qua cầu trên cao đang thi công. Trước đó, một người đàn ông bị ngã xuống hố ga tử vong vì công trình thi công không rào chắn. Đây chỉ là hai trong số các vụ việc xảy ra tại TP.HCM, những hiểm họa này rơi cả vào những công trình lớn, trọng điểm, thời gian thi công kéo dài nhiều năm, nằm sát khu dân cư và nhiều phương tiện đi lại.

Trước đó, trong đợt kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thi công các công trình xây dựng, Sở GTVT TP.HCM đã phát hiện hàng loạt công trình có những sai phạm. Điển hình như dự án xây dựng hầm chui An Sương, dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy đều có tình trạng thực hiện rào chắn không đúng với phương án thi công được duyệt, không đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, lực lượng điều tiết thiếu thiết bị...

Khi có những tai nạn nghiêm trọng xảy ra và cả những mất mát không bù đắp được, những câu hỏi như ai là người chịu trách nhiệm lại tiếp tục được đặt ra và có những trường hợp sau nhiều tháng vẫn bị bỏ ngỏ.


TP.HCM sập dầm cầu đi bộ đè bẹp thùng container TP.HCM sập dầm cầu đi bộ đè bẹp thùng container

VTV.vn - 1 chiếc xe đầu kéo container lưu thông trên đường song hành Quốc lộ 1A, khi đến cầu bộ hành khu vực Suối Tiên thì thùng container va vào dầm bê tông gầm cầu bộ hành.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du khách hào hứng với căn nhà lộn ngược tại Đồng Tháp

VTV.vn - Thời gian gần đây, giới trẻ miền Tây vô cùng háo hức với một ngôi nhà lộn ngược rất độc đáo vừa mới xuất hiện tại Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.