Nhiều điểm đặc biệt trong Giải Sách hay năm 2019

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 08:21 ngày 16/09/2019

VTV.vn - Khác với 8 mùa giải trước, mùa Giải Sách hay năm 2019 không đơn thuần chỉ là giải thưởng bình chọn ra những ấn phẩm xuất sắc nhất năm nay.

Năm nay, Giải Sách hay còn chú trọng vào hoạt động Sách cho người trẻ, giúp nâng cao văn hóa đọc trong giới trẻ. Đây là một trong những điểm nhấn mà lễ trao Giải Sách hay 2019 đã đề cập.


Nhiều điểm đặc biệt trong Giải Sách hay năm 2019 - Ảnh 1.

Giải Sách Hay 2019 gồm 7 hạng mục gồm: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới. Ngoài ra, trong năm 2019, để sách có thể đến gần hơn với giới trẻ, Giải Sách hay có thêm hạng mục mang tên Sách cho người trẻ do cộng đồng sách trẻ bình chọn. 


Nhiều điểm đặc biệt trong Giải Sách hay năm 2019 - Ảnh 2.

Nhiều ấn phẩm xuất sắc đã được xướng tên như: Hoàng Sa Trường Sa - Nghiên cứu từ sử liệu Trung Quốc, Nhượng quyền khởi nghiệp - Con đường ngắn để bước ra thế giới, Bức xúc không làm ta vô can... Tuy nhiên, năm nay ở hạng mục Sách văn học tự sáng tác không tìm được tác phẩm thực sự xuất sắc, đáp ứng được tiêu chí của giải thưởng. Nhà văn Nguyên Ngọc cho biết, đây là một dấu hiệu đáng buồn của văn học nước nhà.


Tròn 10 năm Giải thưởng Sách hay được tổ chức tại TP.HCM Tròn 10 năm Giải thưởng Sách hay được tổ chức tại TP.HCM

VTV.vn - Năm 2017 đúng tròn 10 năm Giải thưởng Sách hay được tổ chức tại TP.HCM, nhằm tôn vinh những cuốn sách có giá trị gắn liền với đời sống xã hội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.