Nhiều điểm mới trong chương trình tổ chức lấy ý kiến của người dân tại TP.HCM

Đức Hạnh - Thanh Bình - Tuấn Anh - Văn Dương - Hồng ViệtCập nhật 06:05 ngày 05/10/2019

VTV.vn - Từ tháng 11 tới, lãnh đạo TPHCM sẽ tổ chức gặp gỡ và tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân.

Chương trình này nằm trong kế hoạch khảo sát, tiếp nhận ý kiến của dân, góp phần xây dựng TP.HCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước và vì cả nước. Đây không phải là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức lấy ý kiến của người dân để xây dựng thành phố. Trước đó, thành phố đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi về nhiều quyết sách lớn.

So với những lần tổ chức lấy ý kiến của người dân trước đó, chương trình lần này có nhiều điểm mới. TP.HCM đang nỗ lực tìm cách giải quyết và quyết tâm thực hiện hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X đặt ra - xây dựng TP.HCM trở thành thành phố có chất lượng sống tốt và trở thành đô thị thông minh. Và điều này được thực hiện từ việc giải quyết các bức xúc bức thiết nhất từ người dân và doanh nghiệp trong 6 nhóm vấn đề chính.

Trước đây, việc lấy ý kiến người dân thường chỉ tập trung vào một chủ đề cụ thể, việc lấy ý kiến lần này lại đa dạng về chủ đề. Theo đó, có 6 chủ đề chính được lấy ý kiến từ người dân. Điểm mới thứ hai nằm ở phương thức tiếp nhận ý kiến, đảm bảo mọi đóng góp của người dân đều được tiếp nhận.

Lãnh đạo TP.HCM cam kết không bỏ sót ý kiến đóng góp nào của người dân. Trong khi đó, người dân, chủ thể chính mà chương trình lấy ý kiến hướng tới, rất phấn khởi khi ý kiến của mình được tiếp nhận, lắng nghe. Chương trình lấy ý kiến cũng là cơ hội để cư dân TP.HCM thực hiện quyền giám sát và phản biện của mình. Khi TP.HCM phát triển, không ai khác chính cư dân của thành phố là những người được hưởng lợi đầu tiên.


'Cần sát dân, lắng nghe ý kiến của người dân' "Cần sát dân, lắng nghe ý kiến của người dân"

VTV.vn - Đây là một trong nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị liên tịch thường niên của Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chiều nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

VTV.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ, sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo.