Nhiều hoạt động sôi nổi trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21

Trương Thủy (VTV9)Cập nhật 10:31 ngày 25/11/2019

VTV.vn - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã chính thức bắt đầu hôm qua (24/11), bên cạnh hoạt động chấm thi thì nhiều hoạt động bên lề cũng không kém phần sôi nổi và thú vị.

Tiếp theo sau một đêm khai mạc tưng bừng và náo nhiệt, sáng nay các nhà làm phim đã có buổi giao lưu sôi nổi tại Hội thảo "Bối cảnh quay phim tại Việt Nam". Hội thảo nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của bối cảnh quay phim tại Việt Nam. Đồng thời tại hội thảo, các nhà sản xuất điện ảnh trong nước gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm với các chuyên gia quốc tế, tới từ các nền điện ảnh tiên tiến như Mỹ, Ba Lan, Hàn Quốc, đặc biệt là kinh nghiệm của chuyên gia từ đoàn phim Ký sinh trùng, bộ phim vừa đoạt giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes vừa qua.

Thông qua hội thảo, các nhà sản xuất điện ảnh gửi đề xuất, kiến nghị đến các nhà quản lý nhằm điều chỉnh chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình lựa chọn bối cảnh quay tại Việt Nam.Ngoài hoạt động hội thảo dảnh cho giới chuyên môn, nhiều hoạt động giao lưu giữa nghệ sỹ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên; hay với các lực lượng vũ trang; các buổi chiếu phim ngoài trời và các rạp chiếu lớn tại thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa phục vụ công chúng.

Hoạt động tại Liên hoan phim rất phong phú và đa dạng cho thấy nỗ lực và sự chu đáo của Ban tổ chức nhằm phục vụ công chúng yêu điện ảnh, góp phần đưa những tác phẩm điện ảnh Việt Nam đến với công chúng. Chương trình Bế mạc, trao các giải thưởng của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 27/11 tại thành phố Vũng Tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Doanh nghiệp TP.HCM mong nhận được sự hỗ trợ bền vững hơn

VTV.vn - Năm 2020, DN có cái nhìn khá lạc quan về kinh tế, nhưng họ vẫn mong muốn có sự hỗ trợ từ Chính phủ, Nhà nước và địa phương để sự phát triển mang tính bền vững hơn.