Nhiều kênh rạch tại Tiền Giang khô cạn vì nắng hạn

Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 14:57 ngày 25/03/2020

VTV.vn - Do phải đóng cống để ngăn mặn, từ cả tháng nay nhiều kênh rạch lớn nhỏ ở vùng ngọt hóa Gò Công của tỉnh Tiền Giang đã khô kiệt nước.

Kênh Bình Phan ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang dài mấy cây số, chỉ còn lại một vài vũng nước nhỏ. Nhiều ngày qua, ông Dũng phải đào rãnh để gom vét những giọt nước cuối cùng trên kênh, đúng nghĩa "còn nước còn tát". Nhưng nước này chỉ có thể dùng để dội chuồng trại chăn nuôi. Còn nước uống cho cả chục con bò thì phải tính đường khác.

Từ giữa tháng 2 đến nay, trạm bơm Bình Phan ngưng hoạt động do không còn nước ngọt. Bên trong vùng ngọt hóa Gò Công, những ruộng lúa đông xuân xuống giống trễ phải chấp nhận thiệt hại.

Ngay giữa vùng sông nước, năm nay lại có những con kênh phơi mình vì nắng hạn. Trong khi nước sản xuất có thể xoay sở được thì nước sinh hoạt lại là vấn đề lớn nhất của mùa khô 2020.

Khô hạn ở Ninh Thuận: Ruộng đồng khô cằn, vật nuôi chết dần, “cạn” cả đường sống của dân Khô hạn ở Ninh Thuận: Ruộng đồng khô cằn, vật nuôi chết dần, “cạn” cả đường sống của dân

VTV.vn - Tại tỉnh Ninh Thuận, tình trạng khô hạn nghiêm trọng khiến đồng ruộng khô cằn, vật nuôi chết dần, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bolivia: Virus SARS-CoV-2 khổng lồ "diễu phố"

VTV.vn - Người dân La Paz, Bolivia đã được trải nghiệm cảm giác bị một con virus SARS-CoV-2 đuổi theo trên đường với chương trình tuyên truyền do chính quyền địa phương tổ chức.