Nhiều khách sạn tại Khánh Hòa bị bỏ trống do dịch bệnh nCov

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 21:02 ngày 03/02/2020

VTV.vn - Ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đang trong giai đoạn vô cùng khó khăn sau khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được công bố.

Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch tỉnh Khánh Hòa. Năm 2019, 2,4 triệu lượt khách Trung Quốc đã đến đây, chiếm 70% khách quốc tế. Sau khi công bố dịch, trong những ngày qua, không chỉ khách Trung Quốc mà dòng khách từ các thị trường khác đến tỉnh Khánh Hòa đã giảm mạnh. 

Hiện tại, công suất sử dụng phòng ở nhiều khách sạn chỉ còn 30 - 40%, thậm chí không ít khách sạn rơi vào cảnh bỏ trống toàn bộ phòng. Cùng với lưu trú, hoạt động kinh doanh dịch vụ cũng rơi vào cảnh đìu hiu. Do vắng khách, nhiều cơ sở kinh doanh buộc phải đóng cửa. 

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang Khánh Hòa đang tìm giải pháp để ổn định thị trường du lịch. Định hướng được đưa ra trong thời gian này là các doanh nghiệp du lịch sắp xếp nhân lực, mặt khác tái cơ cấu thị trường khách, nhất là tập trung vào thị trường nội địa cũng như các thị trường khách quốc tế khác để bù lại sự sụt giảm lượng khách Trung Quốc.

Thời nCoV: Xe ôm công nghệ vắng khách, giao đồ ăn đắt hàng Thời nCoV: Xe ôm công nghệ vắng khách, giao đồ ăn đắt hàng

VTV.vn - Theo cập nhật từ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, nhiều nhà hàng ở Hà Nội cho biết, gần đây khách vắng nhưng lượng khách gọi đồ qua các phần mềm giao nhận đồ ăn lại tăng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!