Ngành thủy sản ứng phó trước tác động của dịch nCoV

Huỳnh Tâm (VTV9)Cập nhật 20:52 ngày 02/02/2020

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp thủy sản theo dõi sát diễn biến hoạt động xuất khẩu với Trung Quốc.

Mặc khác, các doanh nghiệp thủy sản phải chủ động có kế hoạch chế biến, trữ lạnh và đẩy mạnh việc tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ. Hiện Trung Quốc là một trong bốn thị trường lớn nhập khẩu thủy sản Việt Nam với giá trị đạt hơn 540 triệu USD vào năm 2019

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, do công tác phòng chống dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt nên việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa tại các cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc bị hạn chế, ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung và thủy sản nói riêng. Hiện nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã có động thái giãn thời gian mua hàng. 


Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona

VTV.vn - Hiện giá thanh long ruột đỏ trên địa bàn tỉnh Long An đã giảm xuống mức 5.000 đ/kg, chỉ bằng một phần tư so với thời điểm cách đây 1 tháng.

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sáng kiến vách ngăn phòng Covid-19 trên xe ca

VTV.vn - Một sáng kiến đã được triển khai, giúp phân chia không gian giữa tài xế với công dân trên xe ca, mang đến sự an toàn trong quá trình đưa đón công dân trong mùa dịch.