Nhiều trẻ nhập viện do mắc bệnh hô hấp vì ô nhiễm không khí kéo dài

Thanh Tâm (VTV9)Cập nhật 11:07 ngày 07/10/2019

VTV.vn - Ô nhiễm không khí ở TP.HCM trùng với đỉnh mùa bệnh hàng năm khiến số lượng trẻ đến khám và nhập viện tăng mạnh, nhất là các trẻ mắc các bệnh lý đường hô hấp.

Thống kê từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho thấy tình hình bệnh lý đường hô hấp đang gia tăng. Tháng 8 và tháng 9 vừa qua, đơn vị này tiếp nhận gần 180.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh hô hấp, hen suyễn. Mỗi ngày, khoảng 280-300 lượt bệnh nhi nhập viện, đa số mắc các bệnh viêm tiểu phế quản, viêm phổi, hen diễn tiến bệnh nhanh và nặng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tình hình ô nhiễm môi trường ở nước ta diễn biến bất thường với các chỉ số ô nhiễm không khí ở thành phố lớn đang ở mức báo động cũng là yếu tố nguy cơ, góp phần làm cho trẻ dễ mắc bệnh đường hô hấp. Trẻ em có cơ địa nhạy cảm, hệ miễn dịch kém nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường.

Để phòng bệnh hô hấp, cha mẹ cần vệ sinh mũi họng cho trẻ hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Ngoài ra, cha mẹ nên che chắn, đeo khẩu trang cho trẻ khi ra đường. Tốt nhất là hạn chế đưa con ra ngoài trong những khung giờ cao điểm ô nhiễm không khí và hạn chế các hoạt động ngoài trời không cần thiết…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khuyến mãi bus du lịch

VTV.vn - Nha Trang vừa có thêm một sản phẩm dịch vụ du lịch mới phục vụ du khách, đó là tour du lịch bằng xe buýt sẽ giúp cho du khách có những trải nghiệm thú vị.