Nhiều ưu đãi dành riêng cho những tour du lịch Tết chốt sớm

Minh Anh - Hữu Thành - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 06:00 ngày 12/11/2019

VTV.vn - Đến thời điểm hiện tại, lượng khách đặt tour Tết Nguyên đán đã đạt khoảng 30 - 40% kế hoạch của các công ty du lịch tại TP.HCM.

Còn khoảng 10 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tết năm nay đến sớm vào tuần cuối của tháng 1/2020 nên rất gần với các dịp lễ Noel, Tết Dương lịch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thư dự kiến cùng gia đình đi Nhật Bản trong dịp Tết này với tour 5 ngày 4 đêm. Cùng nhau đi du lịch Tết đã trở thành truyền thống gia đình nên chị thường có xu hướng đặt tour từ rất sớm. Cũng như chị Thư, rất nhiều người đã tranh thủ ngày cuối tuần để chốt giá tour Tết thông qua các sự kiện và lễ hội du lịch.

Theo ghi nhận tại một số công ty du lịch lớn ở TP.HCM, giá tour Tết năm nay không tăng nhiều, chỉ khoảng 10%. Lượng khách dự kiến tăng từ 15 - gần 30% so với Tết trước. Chính vụ đặt tour Tết sẽ rơi vào khoảng 2 - 4 tuần tới, do đó các nhà cung cấp dịch vụ du lịch khuyến cáo, khách hàng nên đặt tour tại thời điểm này để được nhận nhiều ưu đãi chỉ dành riêng cho những tour được chốt sớm. Bên cạnh đó, những tour đi theo nhóm cũng được giảm giá nhiều, có thể lên tới 8,6 triệu đồng/khách.


Nhiều tour du lịch độc, lạ dịp Tết Nguyên đán 2019 Nhiều tour du lịch độc, lạ dịp Tết Nguyên đán 2019

VTV.vn - Năm nay, người dân có xu hướng đi mua tour từ rất sớm và có xu hướng lựa chọn các thị trường du lịch xa, các điểm đến mới lạ và hành trình dài ngày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thai phụ và những nguy cơ trong mùa lạnh

VTV.vn - Gặp thời tiết lạnh, kèm với sức đề kháng vốn đã giảm nên phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người mẹ cũng như thai nhi.