Những hy vọng cho bệnh nhân Covid số 91

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 13:52 ngày 23/05/2020

VTV.vn - Sau nhiều nỗ lực chuẩn bị, phối hợp tích cực giữa bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM và bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Covid-19 số 91 đã được chuyển viện an toàn.

Những hình ảnh này cho thấy, phổi của bệnh nhân số 91 đã hồi phục 30% sau hơn 2 tháng điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Khi mức hồi phục lên 40% bệnh nhân có thể cai được ECMO. Đây là lý do bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy để chuyển hướng điều trị mới.

Ngay sau khi được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy, ê kíp trực tiếp điều trị đã có buổi hội chẩn liên chuyên khoa kéo dài 4 tiếng đồng hồ. Dù bệnh nhân đã có 6 lần cuối/15 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, tuy nhiên, do bệnh nhân có yếu tố béo phì, kháng toàn bộ thuốc rối loạn đông máu, các chức năng gan thận, tim đều phải điều chỉnh, nấm phổi, nên bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục hồi sức tích cực, điều trị bệnh lý nền, kiểm soát nhiễm khuẩn, nhằm nâng thể trạng, cai ECMO, tiến tới ghép phổi.

Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 người Trung Quốc có bệnh nền phức tạp, vì vậy đây sẽ là kinh nghiệm quý mang đến kỳ vọng cho bệnh nhân 91.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bến Tre xử phạt 3 tàu cá hơn 100 triệu đồng

VTV.vn - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định xử phạt 3 chủ tàu cá với tổng số tiền 107,4 triệu đồng.