Cập nhật tình trạng sức khỏe bệnh nhân 91

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 08:45 ngày 23/05/2020

VTV.vn - Cuộc hội chẩn tại Bệnh viện Chợ Rẫy đối với bệnh nhân Covid số 91 hoàn tất vào khuya 22/5, sau khi được chuyển viện an toàn từ bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sang.

Kết quả hội chẩn của ê kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách điều trị cho bệnh nhân 91 cho thấy: khi nhập viện bệnh nhân 91 ngủ sâu dưới tác dụng thuốc an thần và giãn cơ. Mạch 87 lần/phút; huyết áp 150/80 (không có thuốc vận mạch); nhiệt độ 36,8 độ C; vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO. Sau 66 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân âm tính cả về phương diện PCR cũng như phương diện phân lập virus. Kết quả chụp CT-Scan phổi lần 2 cho thấy, phần phổi phục hồi đã chiếm khoảng 20 đến 30%. Bên cạnh đó, mạch và huyết áp của bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị nội khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lý nền tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, để tiến đến quá trình ghép phổi khi đủ điều kiện. Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91, cũng như tiến hành ghép phổi theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 khi bệnh nhân đáp ứng về sức khỏe. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã điều trị thành công ca nhiễm Covid có bệnh lý nền rất nặng ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!