Những tài xế chở nước về vùng hạn Tiền Giang

Lan Anh (VTV9)Cập nhật 14:18 ngày 21/03/2020

VTV.vn - Những tài xế xe tải, quen biết nhau qua facebook, rồi tự kết nối, cùng nhau tổ chức những chuyến xe nước mang niềm vui đến cho bà con vùng hạn ở Tiền Giang.

Điểm phát nước miễn phí hôm nay là xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông. Nơi có hàng trăm hộ dân đang chờ được “giải khát”. Chỉ cần đến đây, không cần biết quen hay lạ, không phân biệt giàu nghèo, ai cũng được nhận 2-4 can nước sạch, loại 30 lít. Từ đầu tháng 3 đến nay, đều đặn mỗi thứ Năm và Chủ nhật, những anh tài xế này lại bỏ hết công việc riêng để đi chở nước. Nước được lấy từ các giếng khoan tầng sâu, đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt và ăn uống. 15 thành viên xa lạ, giờ đây cùng chung 1 hành trình dài hơn 30 cây số.

Mùa hạn năm nay, vùng ĐBSCL có hơn 96.000 hộ dân gặp khó khăn về nước sinh hoạt. Tiền Giang là 1 trong 5 địa phương chịu nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, với phương châm không để người dân thiếu nước ngọt cho những nhu cầu thiết yếu, nhiều hoạt động hội nhóm cấp nước sạch đã hình thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.