Ninh Thuận đưa vào sử dụng cơ sở mới của trường Đặng Chí Thanh

Văn Giang, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 13:33 ngày 05/09/2019

VTV.vn - Giảm bớt lo lắng về thiếu hụt trường lớp, Ninh Thuận đã đưa vào sử dụng trường THCS và THPT Đặng Chí Thanh vào ngày khai giảng năm học mới.

Trong năm học này, ngành giáo dục tỉnh Ninh Thuận đã bớt lo lắng phần nào về sự thiếu hụt về trường lớp. Bởi ngay trong ngày khai giảng, một ngôi trường mới khang trang, xây dựng theo chuẩn trường Quốc gia, với quy mô phục vụ khoảng 1.250 học sinh đã được đưa vào sử dụng. Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đặng Chí Thanh ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận được Tập đoàn Trung Nam đầu tư, tài trợ xây dựng với tổng kinh phí hơn 66 tỷ đồng.

​Trong năm học 2019-2020, Trường THCS và THPT Đặng Chí Thanh có 857 học sinh ở xã Cà Ná. Trước đây, những em học sinh này phải học ở Trường Trung học cơ Trương Văn Ly, thuộc xã Phước Diêm, nhưng ngôi trường này đã quá tải, không đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nhân dịp lễ khai giảng và bàn giao ngôi trường mới, Tập đoàn Trung Nam cũng đã trao 20 suất quà cho các em có thành tích xuất sắc và vượt khó học giỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!