Ninh Thuận lập lại trật tự giao thông trên tuyến đường ven biển

Đức Đệ, Hữu Phương (VTV9)Cập nhật 20:24 ngày 24/08/2020

VTV.vn - Trước thực trang vi phạm an toàn giao thông trên tuyến đường ven biển tỉnh Ninh Thuận, lực lượng chức năng đã tăng cường nhiều biện pháp lập lại trật tự trên địa bàn.

Chỉ trong tháng 8/2020, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, phòng chống đua xe ban đêm, Cảnh sát giao thông huyện Thuận Nam đã giải tán 11 nhóm thanh thiếu niên tụ tập, xử lý 63 trường hợp vi phạm.

Chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, chưa có giấy phép lái xe, chạy xe một bánh, đánh võng với tốc độ cao... là những lỗi vi phạm mà hầu như những thiếu niên đều mắc phải, có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông còn phát hiện nhiều xe tháo hoặc che biển số nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Nhiều xe độ chế không chỉ biến dạng về kiểu dáng mà còn làm thay đổi các chức năng của xe.

Công an Thuận Nam cho biết, ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, cải trang, mật phục để phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, thời gian tới đơn vị này cũng sẽ phối hợp với các địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, nhất là thanh thiếu niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.