Nỗi lo mía cháy của người dân Ninh Hòa, Khánh Hòa

Thanh Nhã (VTV9)Cập nhật 15:48 ngày 07/08/2019

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, người trồng mía trên địa bàn thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa lo lắng vì đã xảy ra nhiều vụ cháy mía với diện tích thiệt hại lên đến hàng trăm hécta.

Chỉ trong vòng chưa đến 2 giờ đồng hồ, 9 hécta mía của gia đình anh Trần Đình Hoàng xã Ninh Thân thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa đã thành tro bụi. Hệ thống ống tưới, nhà cửa cũng bị hư hỏng nặng nề. Số tiền thiệt hại khoảng gần 200 triệu đồng. Năm nào trong vùng cũng có mía cháy nhưng gia đình anh không biết cách nào để đề phòng hỏa hoạn xảy ra với ruộng mía của mình.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã có khoảng 200 hécta mía bị cháy. Chỉ tính riêng xã Ninh Xuân đã có gần 50 hécta bị lửa thiêu rụi. Người dân trồng mía đang gặp khó khăn về thời tiết, giá mía bấp bênh, nay lại càng khó khăn hơn vì mía cháy xảy ra thường xuyên.

Với đặc thù là ruộng mía tiếp giáp với các rẫy trồng keo. Do đó, nếu làm rừng bất cẩn thì có thể gây ra cháy mía bất kỳ khi nào. Vụ cháy gây thiệt hại 30 hécta mía vừa qua cũng do ngọn lửa bắt nguồn từ rẫy keo gần đó. Mà đã trong mùa khô, gió lớn thì việc chữa cháy đối với mía là không thể. Do đó, mọi người dân cần phải cẩn thận để đề phòng cháy mía cũng như cháy rừng./.

Nguy cơ cháy mía trong mùa khô tại Khánh Hòa Nguy cơ cháy mía trong mùa khô tại Khánh Hòa

VTV.vn - Từ đầu vụ mía năm nay, tại tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra nhiều vụ cháy mía với tổng diện tích lên đến hàng chục ha, gây thiệt hại nặng cho nông dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.