Ông Sáu Châu và những bệnh nhân tâm thần

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 07:51 ngày 22/09/2019

VTV.vn - Câu chuyện về người đàn ông hơn 60 tuổi, nhưng đã có 23 năm nuôi dưỡng và chữa bệnh cho người bị tâm thần tại Ninh Thuận bằng tình yêu thương bao la.

Ở tỉnh Ninh Thuận, hầu như ai cũng biết Cơ sở Bảo trợ xã hội Trần Châu. Thành lập từ tháng 3/1996, đây là mái ấm tình thương mà ông Sáu Châu dành để cưu mang những bệnh nhân tâm thần. Bằng nhiều con đường khác nhau, những người không máu mủ ruột thịt đã tìm đến mái nhà . Không ai quen biết ai; cũng chẳng hoàn cảnh nào giống hoàn cảnh nào, từ người già lang thang, trẻ em mồ côi, tàn tật, không người thân thích và tâm trí bấn loạn. Với những ai không còn nhớ tên tuổi, ông đã đặt tên cho họ và lấy họ Trần làm họ chung. Ông Sáu Châu gọi đó là cái duyên.

Điều an ủi ông Sáu Châu trong công việc, đó là nhiều bệnh nhân đến cơ sở ông đã cải thiện tinh thần và nhận thức, dù trước đó đã đi nhiều nơi điều trị. Nhiều năm qua, cơ sở Bảo trợ xã hội Trần Châu đã chữa lành cho hơn 100 người và giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Riêng năm 2018 vừa qua, có 28 người được ông Sáu chữa lành bệnh và các em nhỏ được đến trường. Bản di chúc với ý nguyện để lại toàn bộ tài sản cho những bệnh nhân cũng chính là tấm lòng vô điều kiện mà ông dành tặng cho họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải pháp nào ổn định thị trường sau khi công bố bảng giá đất mới?

VTV.vn - Trước hiện tượng giá đất trên thị trường tăng cao, nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân liên quan đến việc các địa phương vừa điều chỉnh bảng giá đất mới.