Phá đường dây buôn hơn 5.000 vũ khí hạng nặng

Như Thủy (VTV9)Cập nhật 18:13 ngày 30/06/2019

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Lực lượng an ninh Mỹ cùng cảnh sát Argentina và Brazil vừa triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí bất hợp pháp từ bang Florida tới các quốc gia Nam Mỹ.

Hàng nghìn khẩu súng hạng nặng đã bị thu giữ, 25 đối tượng bị bắt giữ. Cảnh sát Mỹ đã tiến hành hàng chục chiến dịch truy quét, triệt phá, thu giữ 5.300 khẩu súng trường, súng lục, các bộ phận súng và lựu đạn. Số vũ khí này được mua hợp pháp tại các cửa hàng vũ khí được cấp phép tại Mỹ, sau đó vận chuyển qua hệ thống bưu điện của Mỹ tới một đường dây buôn lậu vũ khí tại Argentina. Từ đây, số vũ khí được chuyển tới các băng nhóm tội phạm ở Brazil và Paraguay. 

Từng bộ phận của khẩu súng trường có giá khoảng 1.500 USD. Tuy nhiên, khi được vận chuyển tới Brazil và lắp ráp hoàn chỉnh, một khẩu súng trường có giá 20.000 USD.


Argentina triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí xuyên quốc gia Argentina triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí xuyên quốc gia

VTV.vn - Lực lượng an ninh Argentina vừa triệt phá một đường dây buôn lậu vũ khí quốc tế khối lượng lớn, tịch thu gần 1.000 đơn vị vũ khí các loại, bắt giữ 17 đối tượng liên quan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!