Phạt 100 triệu đồng cơ sở trữ thịt thối ở Lâm Đồng

Ái Linh (VTV9)Cập nhật 16:23 ngày 24/08/2019

VTV.vn - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa xử phạt hành chính đối với bà Đỗ Thị Thu Hồng, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng số tiền hơn 100 triệu đồng về hành vi tàng trữ thịt thối.

Bên cạnh đó, bà Hồng bị phạt 2,5 triệu đồng do không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Trước đó, vào cuối tháng 7, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Cảnh sát Kinh tế TP. Đà Lạt, Phòng Kinh tế TP. Đà Lạt và Công an P.10 (TP. Đà Lạt) đã kiểm tra đột xuất kho hàng của gia đình bà Hồng trên đường Phạm Hồng Thái, P.10; phát hiện kho lạnh và tủ lạnh có chứa hơn 8 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ; trong số đó có những bịch thịt heo bị ôi thiu, bốc mùi hôi thối. Tất cả số thịt trên đã được cơ quan chức năng lập biên bản tịch thu và tiêu hủy trong ngày. Hai ngày sau đó, cơ sở kinh doanh thịt heo của bà Hồng tại Chợ Mới Đà Lạt cũng được lập biên bản tạm ngưng hoạt động nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chưa có kết luận xác minh nguồn gốc thịt heo bà Hồng nhập về.

Được biết, sau khi bà Hồng nộp đủ số tiền xử phạt nói trên, cơ sở kinh doanh thịt heo của bà Hồng tại Chợ Mới Đà Lạt được phép hoạt động trở lại./.

Lâm Đồng: Tịch thu hơn 800kg thịt hôi thối Lâm Đồng: Tịch thu hơn 800kg thịt hôi thối

VTV.vn - Số thịt này đang được cất giữ trong kho của một đơn vị kinh doanh thực phẩm, chuẩn bị bán cho các cơ sở kinh doanh ăn uống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!