TV& VIDEO

Đà Nẵng bắt xe container vận chuyển thịt động vật hôi thối không rõ nguồn gốc

Ngọc Bích, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 19:45 ngày 08/06/2018

VTV.vn - 15h hôm nay (8/6), Đội quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục quản lý thị trường Đà Nẵng đã bắt giữ một xe container chở thịt động vật bốc mùi hôi thối.

Nhận được tin báo, Đội quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục quản lý thị trường Đà Nẵng phối hợp với Cảnh sát giao thông Trạm Kim Liên, quận Liên Chiểu tổ chức kiểm tra xe container biển kiểm soát 16N-0950, rơmoóc mang biển số 16R-5021, do Đoàn Xuân Phước làm tài xế, điều khiển chạy tuyến Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong xe chứa một lượng lớn thịt và bì động vật đã bốc mùi hôi thối, nhưng chủ phương tiện lái xe không xuất trình được chứng từ hóa đơn liên quan đến lô hàng trên xe.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và tiếp tục giữ phương tiện, hàng hoá để phục vụ công tác điều tra. Đáng nói là trên các lô hàng đều có những dấu hiệu chữ nước ngoài và phần lớn thịt trong xe này đều trong tình trạng bốc mùi hôi do phân huỷ. Thời gian gần đây, tình hình buôn bán vận chuyển thực phẩm bẩn có dấu hiệu phức tạp, các thương lái làm ăn bất chính không ngại ngần tuồn vào thị trường các sản phẩm động vật không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy; rất cần sự kiểm tra gắt gao từ lực lượng chức năng để đảm bảo sức khoẻ của người tiêu dùng.

Australia hỗ trợ nông dân bị hạn hán

VTV.vn - Australia sẽ tăng thêm 1,3 tỷ USD hỗ trợ các nông dân chịu ảnh hưởng của hạn hán. Số tiền này được dùng cho các chương trình giảm thuế và các khoản vay lãi suất thấp.