Phát động chương trình Hải quân làm điểm tựa cho ngư dân

Cập nhật 15:20 ngày 19/07/2019

VTV.vn - Sáng 19/7, BTL Vùng 4 Hải quân và Sở NN&PTNT các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận phát động Chương trình: “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển".

Tham dự buổi lễ phát động chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển" sáng 19/7 có hàng trăm ngư dân tỉnh Khánh Hòa.

Đây là một hoạt động ý nghĩa của Vùng 4 Hải quân nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ và giúp đỡ bà con ngư dân khai thác hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật. Vùng 4 Hải quân sẽ phối hợp, triển khai lực lượng làm nhiệm vụ trên biển bảo vệ tính mạng, tài sản của bà con ngư dân; tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trong những tình huống khó khăn để ngư dân yên tâm khai thác trên các vùng biển. Đồng thời qua chương trình này sẽ phát huy vai trò của ngư dân gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; từng bước tạo chuyển biến nhận thức cho ngư dân chấp hành tốt các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định, nhất là không xâm phạm khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài.

Cũng trong chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển", Vùng 4 Hải quân tặng cờ tổ quốc áo phao cho ngư dân, thăm, tặng quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình ngư dân thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng, khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân của các xã ven biển trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019