Phẫu thuật chuyển giới thành công cho trẻ 5 tuổi

VTV9Cập nhật 09:40 ngày 12/06/2019

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa phẫu thuật tạo hình chuyển giới tính thành công cho bé gái 5 tuổi chào đời với bộ phận sinh dục nam.

Bệnh nhi ở tỉnh Đăk Lăk, sinh ra với bộ phận sinh dục nam nên được gia đình đặt tên con trai, cắt tóc ngắn, mặc đồ nam. Khi bé lớn dần, gia đình nhận thấy cháu bé có bất thường ở bộ phận sinh dục nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thăm khám. Các bác sỹ phát hiện bệnh nhi có tử cung, 2 vòi trứng, 2 buồng trứng nhưng bộ phận sinh dục ngoài lại có dương vật, 2 bìu. 

Sau khi được Bệnh viện Từ Dũ xét nghiệm xác định giới tính nữ, bé được chuyển về lại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị, tiến hành phẫu thuật.


Phẫu thuật nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh khó cho trẻ Phẫu thuật nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh khó cho trẻ

VTV.vn - Với sự phối hợp của các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ thực hiện can thiệp nhiều ca dị dạng bẩm sinh phức tạp cho bệnh nhi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoa nở trên áo

VTV.vn - Đối với những ai thích làm đồ handmade thì thêu thùa có sức hấp dẫn lớn. Một nhóm bạn trẻ ở Khánh Hòa đã chọn cách khởi nghiệp với những mũi thêu tay đơn giản, khác biệt.