Phức tạp buôn lậu qua biên giới dịp cuối năm

Huỳnh Tâm - Nhật Di (VTV9)Cập nhật 20:17 ngày 12/11/2019

VTV.vn - Tình hình buôn lậu qua các tuyến biên giới đang có chiều hướng phức tạp khi ngành chức năng liên tục phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Hàng chục tấn đường cát nhập lậu vừa bị lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện, thu giữ. Đây cũng là mặt hàng buôn lậu phổ biến và "nóng" nhất tại khu vực biên giới này. Ngành chức năng địa phương cho biết, các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn rất tinh vi.

Không chỉ sử dụng các loại vỏ lãi nhỏ, các đối tượng tại đây còn dùng những phương tiện có công suất lớn để vận chuyển hàng lậu. Ngoài đường cát, thuốc lá, phế liệu là mặt hàng mà các đối tượng buôn lậu đang nhắm tới. Việc phát hiện các trường hợp vi phạm đã khó, công tác thu giữ tang vật để xử lý càng khó khăn hơn với ngành chức năng tỉnh An Giang.

Chỉ riêng cửa khẩu Long Bình, từ đầu năm đến nay, ngành chức năng đã phát hiện 66 vụ buôn lậu, thu giữ hơn 56 tấn đường cát, gần 10 tấn phế liệu. Ngành chức năng cho rằng, việc đầu tư nhà kho chuyên dụng hay siết chặt quy định về bao bì, nhãn mác hàng hóa cần được quan tâm nhiều hơn vì cuối năm là thời điểm tình hình buôn lậu dự báo sẽ phức tạp hơn.


Đẩy mạnh triển khai đồng bộ các biện pháp chống buôn lậu vùng biên dịp cuối năm Đẩy mạnh triển khai đồng bộ các biện pháp chống buôn lậu vùng biên dịp cuối năm

VTV.vn - Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu là một trong những nhiệm vụ ưu tiên từ nay đến cuối năm của các tỉnh vùng biên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nâng tầm du lịch canh nông tại Lâm Đồng

VTV.vn - Du lịch canh nông không chỉ thúc đẩy tăng trưởng du lịch, kéo dài thời gian lưu trú của du khách mà còn là kênh quan trọng để quảng bá, tiêu thụ nông sản.