Quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện tại Đồng Nai

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 15:19 ngày 21/08/2019

VTV.vn - Gần 2 tháng nay, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải, nguyên nhân do vào mùa bệnh sốt xuất huyết, lượng bệnh nhân tăng cao.

Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai gần 2 tháng nay ngày nào cũng chật kín bệnh nhân, các phòng bệnh phải kê thêm giường, nhiều bệnh nhân phải nằm ghép, hành lang cũng được tận dụng để kê thêm khoảng  20 ghế cho bệnh nhân nằm. Chỉ trong một ngày, khoa Nhiễm có thể khám hơn 100 bệnh nhân nội và ngoại trú.

Tương tự, khoảng hơn một tháng nay, Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng luôn trong tình trạng quá tải do bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện đông. Khoa chỉ có 100 giường bệnh nhưng phải kê thêm 70 giường nữa mới đủ chỗ cho người bệnh. Các điều dưỡng cứ ba ngày lại phải trực một đêm và ca trực kéo dài 22 tiếng. Khi gặp các ca bệnh nặng, các bác sĩ chỉ được ngủ 2 – 3 tiếng/ngày.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 11.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có một trường hợp tử vong; tăng 2,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019