Quận 1, TP.HCM hưởng ứng chỉ thị hạn chế hoạt động nơi công cộng

Hạnh Vân - Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 09:13 ngày 20/03/2020

VTV.vn - Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM đã thực hiện việc hạn chế hoạt động nơi công cộng, bắt đầu từ đóng cửa những quán bar, karaoke, nhà hàng, rạp chiếu phim.

Sau lệnh đóng cửa, phố đi bộ Bùi Viện, một trong những nơi sầm uất nhất ở quận 1, TP.HCM, đã vắng lặng hẳn. Tại khu phố này, giờ ít người tụ tập hoặc qua lại. Do đó, quán nước nhỏ của chị Phạm Thị Hồng Thư cũng vắng khách hơn trước. Tuy nhiên, với chị Hồng Thư, việc phòng dịch vẫn quan trọng hơn, nhất là sau khi ở đây có một du khách dương tính với COVID-19.

Hiện ở quận 1 có tới 347 cơ sở kinh doanh các dịch vụ như: quán bar, karaoke, nhà hàng ngừng hoạt động tới ngày 31/3 theo chỉ thị của thành phố. Việc đóng cửa này được xem là biện pháp kết hợp cùng lúc với việc nước ta đang tạm ngừng các chuyến bay từ nhiều nước châu Âu.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, buộc nhiều nơi phải quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch. Điều này cho phép Việt Nam có thể khoanh vùng, cách ly người nghi nhiễm và người mắc bệnh. Đồng thời, nhiều biện pháp đang được xem xét để hỗ trợ các hộ kinh doanh, doanh nghiệp như: xem xét giảm lãi suất ngân hàng, giảm thuế với nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực giải trí.

Tạm ngừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke trên toàn TP.HCM Tạm ngừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke trên toàn TP.HCM

VTV.vn - Tại TP.HCM, 180 vũ trường, quán bar, beer club, gần 500 quán karaoke, massage, rạp chiếu phim, tiệm game online phải đóng cửa từ 18h hôm nay (15/3).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!