Quầy quần áo 0 đồng - Nhịp cầu yêu thương kết nối lao động nghèo, người dân khó khăn

Kim Lâm - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 09:46 ngày 06/06/2019

VTV.vn - Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã mở quầy quần áo 0 đồng để đồng hành, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tính tiết kiệm, chống lãng phí, trong 3 năm qua, quầy quần áo 0 đồng ở thị trấn Phú Hòa là điểm đến quen thuộc của lao động nghèo, những người còn thiếu thốn. Không giới hạn số lượng quần áo, bà con cần gì, thích gì có thể lựa chọn thoải mái, bao nhiêu tùy thích.

"Của cho không bằng cách cho" bởi điều quý hơn hết là tình thương được lan tỏa, người cho hay người nhận cũng đều cảm thấy rất vui. Không chỉ nhận, người lao động nghèo còn là cầu nối để mang những bộ quần áo nghĩa tình đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Quầy quần áo 0 đồng là sự chung sức của những người có tinh thần thiện nguyện. Đây còn là địa chỉ tin cậy để nhà hảo tâm gửi gắm tình thương, sự sẻ chia dành cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Với hàng nghìn bộ quần áo được trao đi trong 3 năm qua, quầy quần áo 0 đồng ở thị trấn Phú Hòa là nhịp cầu yêu thương kết nối giữa người thừa và người thiếu, người cho và người nhận. Một ý tưởng nhỏ nhưng rất thiết thực khi người dư dả không lãng phí đồ đạc của mình, còn người nghèo thêm ấm lòng đón nhận sự sẻ chia.


Phiên chợ 0 đồng tiếp sức bệnh nhân nghèo Phiên chợ 0 đồng tiếp sức bệnh nhân nghèo

VTV.vn - Bệnh viện quận Thủ Đức(TPHCM) vừa tổ chức phiên chợ 0 đồng lần thứ 4 năm 2019 để phục vụ cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thiếu vốn, liệu cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có lỗi hẹn lần nữa?

VTV.vn - Công trình trọng điểm cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mang tính kết nối, lan tỏa vùng ĐBSCL gần như "dậm chân tại chỗ" với 3 lần khởi động lại.