Phiên chợ 0 đồng mang Tết ấm cúng cho người nghèo

Theo VOV-Thứ năm, ngày 31/01/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Phiên chợ Tết dành cho người nghèo xã Quảng Nghĩa (Quảng Ninh) gồm 18 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng như: Bánh mứt kẹo, giò chả, bánh chưng...

Với mong muốn góp phần mang đến một cái Tết ấm cúng và đủ đầy cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm thiện nguyện TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã phối hợp với địa phương tổ chức "Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019" tại xã Quảng Nghĩa.

Phiên chợ 0 đồng mang Tết ấm cúng cho người nghèo - Ảnh 1.

Ban Tổ chức phát phiếu mua hàng đến tận các hộ nghèo.

Phiên chợ Tết dành cho người nghèo xã Quảng Nghĩa gồm 18 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng như: Bánh mứt kẹo, giò chả, bánh chưng, gạo nếp, đỗ xanh, dầu ăn, thịt cá, rau củ, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết…

Mỗi người khi tham gia phiên chợ sẽ được phát một phiếu có thể mua 10 món hàng khác nhau với giá 0 đồng để chuẩn bị cho cái Tết của gia đình.

Phiên chợ 0 đồng mang Tết ấm cúng cho người nghèo - Ảnh 2.

Nhiều mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết được bán với giá 0 đồng.

Chị Nguyễn Thị Hương, Trưởng Ban tổ chức phiên chợ cho biết, để tổ chức phiên chợ 0 đồng, các thành viên nhóm tình nguyện vất vả hơn rất nhiều so với việc đem quà đến phát tại từng gia đình. Tuy nhiên, tổ chức phiên chợ Tết như thế này giúp người nghèo nhận được những thứ họ thực sự cần.

Phiên chợ 0 đồng mang Tết ấm cúng cho người nghèo - Ảnh 3.

Niềm vui của những người nghèo khi thực sự có được món hàng mình cần từ phiên chợ Tết 0 đồng.

Trước đó, Ban Tổ chức đã phát 50 phiếu mua hàng tới 50 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Quảng Nghĩa giúp những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết thêm đủ đầy, ấm áp và ý nghĩa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước