Quốc lộ 30 xuống cấp nghiêm trọng

Vĩnh Phúc, Phú Cường (VTV9)Cập nhật 11:51 ngày 05/09/2019

VTV.vn - Sau đợt mưa kéo dài nhiều ngày qua, đã có rất nhiều ổ voi, ổ gà xuất hiện khiến Quốc lộ 30 tại Đồng Tháp xuống cấp trầm trọng hơn trước.

Quốc lộ 30 là tuyến đường huyết mạch của tỉnh Đồng Tháp giúp người dân giao thương hàng hóa với Tp. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành lân cận và cả nước bạn Campuchia. Theo hầu hết người tham gia giao thông ngang qua đây, mặt đường quốc lộ xuống cấp tệ hơn đường làng, để vượt qua được những bãi sình lầy, các phương tiện tham gia giao thông phải di chuyển với vận tốc chậm nhất có thể.

Không riêng khu vực này, suốt chiều dài hàng trăm km dọc theo quốc lộ 30 đều trong tình trạng xuống cấp, đặc biệt là đoạn từ huyện Cao Lãnh đi thị xã Hồng Ngự với chiều dài khoảng 50km. Rất nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng, có nơi xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ voi rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là khi mưa xuống nước ứ đọng thành ao và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người khiến người dân bức xúc.

Theo kế hoạch thì dự án nâng cấp Quốc lộ 30 được khởi công vào quý III năm nay, nhưng giờ đã là tháng 9, hiện trạng quốc lộ 30 vẫn ngày một tệ hơn. Và người đi đường thì vẫn phải chọn cách thận trọng mỗi khi đi qua đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019