Rừng tràm Trà Sư - Điểm đến của những du khách yêu thiên nhiên

Tấn Hưng - Nhật Di (VTV9)Cập nhật 05:50 ngày 27/09/2019

VTV.vn - Vốn là cánh rừng đặc dụng chắn lũ đầu nguồn, rừng tràm Trà Sư (tỉnh An Giang) dần trở thành điểm đến của những du khách yêu thích thiên nhiên.

Tuy nhiên, rừng tràm Trà Sư sẽ không chuyển mình nếu không có sự đầu tư. Năm 2018, tỉnh An Giang quyết định cho Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (thành viên của Tập đoàn Sao Mai) thuê 159ha rừng để làm du lịch. Từ đây, mảng tràm xanh của tỉnh An Giang trở nên mênh mang hơn, hấp dẫn du khách hơn, đặc biệt là vào mùa nước nổi như hiện nay.

Buổi sáng ở rừng tràm Trà Sư là bản nhạc giao hưởng của chim rừng và không khí trong lành, mát mẻ. Trên lối vào, những bè hoa nổi tạo nét riêng của vùng sông nước. Cùng với hoa giấy, cẩm tú mai, xung quanh có thala, dừa cạn, quỳnh anh, mười giờ, đón du khách trên bến tàu là hàng trăm chú chim bồ câu đóng vai hướng dẫn viên du lịch thân thiện, dễ mến.

Hành trình khám phá bắt đầu với phương tiện tắc ráng. Tràm, bãi sen, tổ chim..., những cảnh vật thiên nhiên vào buổi sớm dần hiển hiện trên cung đường mênh mông nước. Một trong những điểm thú vị khi đến với Trà Sư là du khách có thể trải nghiệm chèo thuyền vào sáng sớm, khi tiến sâu vào bên trong có thể ngắm nhìn rất nhiều chim cò.

Nhiều người cho rằng, "nàng công chúa" Trà Sư đã thay đổi, vẫn đẹp nhưng sắc sảo hơn để làm hài lòng du khách gần xa.


Rừng tràm Trà Sư - “Bữa tiệc” màu xanh mùa nước nổi Rừng tràm Trà Sư - “Bữa tiệc” màu xanh mùa nước nổi

VTV.vn - Nếu bạn muốn phiêu lưu trong chốn rừng hoang, tạm thời quên hết lo âu của cuộc sống và hòa mình với thiên nhiên, hãy đến rừng tràm Trà Sư ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!