Sáng kiến vách ngăn phòng Covid-19 trên xe ca

Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 10:21 ngày 09/08/2020

VTV.vn - Một sáng kiến đã được triển khai, giúp phân chia không gian giữa tài xế với công dân trên xe ca, mang đến sự an toàn trong quá trình đưa đón công dân trong mùa dịch.

Vách ngăn trên xe ca là sáng kiến của Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre. Thành phần chính của vách ngăn ngày là miếng mica chịu lực và khung nhôm với tổng kinh phí khoảng 1,7 triệu đồng. Phức tạp nhất là phải cắt và lắp miếng mica sao cho vừa khít với không gian bên trong xe, đảm bảo kín gió.

Chỉ là một vách ngăn đơn giản, nhưng để hoàn thiện là cả một quá trình tỉ mỉ và cẩn thận ở từng mũi khoan, lớp keo dán. Vách ngăn cũng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến thiết kế và không gian xe, mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình xe vận hành.

Tính đến nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quân khu 9 đã điều gần 500 lượt phương tiện để đưa hơn 8.000 công dân về các khu cách ly tập trung tại Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thành công và an toàn của những chuyến xe vì dân phục vụ ấy, có đóng góp của sáng kiến gắn vách ngăn trên xe ca./.

Những sáng kiến phòng, chống dịch COVID-19 Những sáng kiến phòng, chống dịch COVID-19

VTV.vn - Tất cả các sáng kiến đều chung một mong muốn là mỗi người dân cùng đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ, quyết tâm đồng lòng tạo sức mạnh vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.