Sôi động các chương trình Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Ái Linh (VTV9)Cập nhật 10:13 ngày 25/01/2021

VTV.vn - Với nhiều người, giờ là thời điểm chạy đua với thời gian được nghỉ Tết đúng nghĩa. Nhưng với nhiều người khác, Tết đến sớm hơn với họ.

Nếu như ngoài đảo xa, các chiến sỹ đã có bánh chưng, bánh tét, hoa đào hay cành quất thì trong đất liền, những trẻ em, người già, công nhân lao động nghèo cũng đã đón nhận những món quà Tết đầy ý nghĩa. Nhiều chương trình tặng quà Tết cho trẻ em, người nghèo và công nhân lao động đã được khởi động từ cuối tuần qua. Dưới nhiều hình thức như: trao quà trực tiếp, tổ chức các gian hàng mua sắm Tết với mức giá giảm khá sâu, trẻ em, người già, gia đình chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được đón Tết sớm. Đây chính là sự quan tâm, chia sẻ của người Việt với người Việt – dù khó khăn trong năm Covid 19 vẫn cố gắng chăm lo cho những đối tượng yếu thế, khó khăn hơn. Tinh thần "Lá lành đùm lá rách" tiếp tục được, thắp lên tình yêu thương ấm áp cho mùa Tết 2021.

Lực lượng công nhân lao động, có thể nói là đối tượng chịu ảnh hưởng lớn trong đại dịch Covid 19. Hưởng ứng chương trình "Tết Sum vầy 2021" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức, mang lại niềm vui cho các lao động. Hơn 100 gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu đã giảm tới 40% so với giá niêm yết tại các siêu thị. Với các lao động khó khăn, các gian hàng tại chương trình Tết sum vầy hết sức thiết thực, bởi sẽ giúp họ bớt trăn trở khi mua sắm Tết cho gia đình.

Ngoài tổ chức các quầy hàng giảm giá sâu, hoạt động gặp mặt thăm hỏi tặng quà Tết cho công nhân lao động xa quê cũng được nhiều địa phương tổ chức. Sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân cùng với tổ chức Công đoàn các cấp đã hỗ trợ đoàn viên nhiều mặt để có được cái Tết đầy đủ. Mang Tết đến sớm với người lao động cũng là phương châm hoạt động của tổ chức Công đoàn: không thể Đoàn viên công nhân lao động không có Tết. Ở đâu có công nhân lao động gặp khó,ở đó có tổ chức Công đoàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!