“Sốt đất” chưa từng có tại thành phố Đà Lạt

VTV9Cập nhật 10:23 ngày 29/05/2019

VTV.vn - Chỉ trong 1 tháng qua, giá đất nền tại trung tâm TP Đà Lạt liên tục tăng cao, lượng người mua đất từ các tỉnh, thành trong cả nước đổ vẫn về đây ngày một đông.

Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tại khu vực Hòa Bình, giá đất ở đây liên tục biến động. Các khu vực quanh trung tâm Hòa Bình, chợ Đà Lạt được đẩy lên cao kỷ lục. Thậm chí, có những con hẻm nhỏ trước đây giá chỉ khoảng 20 triệu đồng/m2 nhưng nay được đẩy lên 70 - 80 triệu đồng/m2.

Theo các chuyên gia môi giới bất động sản, chuyện giá đất tại thành phố Đà Lạt tăng cao là thật chứ không phải là giá ảo vì quỹ đất tại trung tâm thành phố (khu Hòa Bình) hiện nay không còn nhiều, trong khi nhu cầu mua quá lớn. Trong khi đó, giá đất vùng ven, ngoại thành thành phố Đà Lạt cũng tăng mạnh vì được những người có kinh tế vừa phải chọn hoặc người dân từ TP.HCM và các tỉnh đến mua do phù hợp với túi tiền.

Do giá đất tăng cao, nhiều người dân ở thành phố Đà Lạt đã bỏ việc đi làm "cò" đất để kiếm thêm thu nhập. Nhiều người chỉ trong vài tháng đã kiếm được hàng tỷ đồng. Người có vốn làm "cò" đất, vừa mua đi, bán lại để kiếm lời nhanh.

Liệu có còn thành phố trên cao nguyên sau khi quy hoạch Đà Lạt? Liệu có còn thành phố trên cao nguyên sau khi quy hoạch Đà Lạt?

VTV.vn - Câu hỏi được đặt ra là với đồ án quy hoạch khu trung tâm thành phố, liệu Đà Lạt có giữ lại được những giá trị riêng có của thành phố trên cao nguyên hay không?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.