Tạo hình thú vị trên bưởi da xanh

Lan Anh (VTV9)Cập nhật 11:15 ngày 15/11/2019

VTV.vn - Mùa Tết nguyên đán Canh Tý năm nay, Bến Tre sẽ tiếp tục tung ra thị trường khoảng 3.000 trái dừa in chữ “Tài, Lộc” và hàng trăm trái bưởi da xanh tạo hình vô cùng đẹp mắt.

Thay áo Tết trên bưởi da xanh được xem là bước đột phá của nhà vườn trẻ Huỳnh Thanh Tâm, tỉnh Bến Tre bởi vì đây là giống bưởi ngon, chưng Tết tươi lâu, nhưng đặc tính sinh trưởng và phát triển của trái lại rất khó tạo hình so với các loại bưởi thông thường. Kết quả sau 2 năm trải nghiệm là gần 600 sản phẩm bao gồm bưởi tròn, bưởi thỏi vàng và bưởi vuông “Tài, Lộc” được tạo hình với kỹ thuật nén cực đại "không đụng hàng". Để có được thành công này, nhà vườn Thanh Tâm cũng không nhớ nỗi mình đã lỗ bao nhiêu vốn bởi vì đầu tư 1 cái khuôn chuẩn không phải chỉ tốn ít nhất 300.00 đồng mà còn mất rất nhiều thời gian và tâm sức.

Để có một trái bưởi chưng Tết ưng ý, đôi khi cũng cần sự chọn lựa, đánh đổi. Thành công hay thất bại còn tùy thuộc vào thời tiết và cả chế độ chăm sóc với tỷ lệ thành công cao nhất chỉ đạt khoảng 50%. Bù lại, sản phẩm bưởi bán có giá nhờ tuyệt chiêu cho ra những con chữ vàng nổi trên nền da xanh và sản phẩm trở nên khác biệt, góp phần nâng cao giá trị cho loại nông sản quen thuộc nơi quê nhà. Món quà Tết vì vậy càng trở nên ý nghĩa hơn trong hình hài mới. Nhất là khi phía sau câu chúc “Tài, Lộc” luôn có những câu chuyện đáng kể về người nông dân thời nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch y tế - Xu hướng phát triển du lịch trong tương lai

VTV.vn - Đi du lịch nhưng không phải để tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng mà để chữa bệnh, du lịch y tế đã trở thành một trong sáu xu hướng phát triển du lịch trong tương lai.