Tạo nhiều cơ hội cho hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

Minh Xuân - Quốc Trạng (VTV9)Cập nhật 19:58 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Một trong những lý do khiến vốn đầu tư FDI Nhật Bản vào ĐBSCL thấp là vì đa số doanh nghiệp Nhật Bản chưa biết nhiều đến vùng đất này.

Vậy liệu có cơ hội nào cho sự hợp tác giữa những doanh nghiệp vừa và nhỏ vùng ĐBSCL với đối tác Nhật Bản? Hoàn toàn có thể và hơn nữa là được tạo nhiều cơ hội để thực hiện. Đó là câu trả lời từ đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong khuôn khổ sự kiện diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Nhật Bản. Tranh thủ sự có mặt của hàng trăm đối tác phía bạn, một buổi kết nối kinh doanh theo ngành hàng đã được tổ chức.

Một bên là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của ĐBSCL, không ít là các sản phẩm khởi nghiệp. Một bên là các đơn vị kinh doanh của Nhật Bản. Gian hàng thực phẩm chiếm tỷ lệ đông đảo bên cạnh nhóm xây dựng, y tế, giáo dục… Đa số doanh nhiệp Nhật Bản đều lạ lẫm với các đặc sản được chào mời.

Trong năm 2020, dự kiến quỹ đầu tư lấy tên gọi hai loại hoa đại diện cho hai quốc gia Sen Sakura sẽ được thành lập, hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết sẽ có thêm nhiều nỗ lực, cùng với các đối tác Nhật Bản lâu năm tại Việt Nam như: công ty đầu tư Brainwork, Cơ quan Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (Jetro) tổ chức những buổi kết nối giao thương để tăng cường sự hợp tác giữa hai bên.

DN Nhật Bản đánh giá Việt Nam là điểm đầu tư hứa hẹn DN Nhật Bản đánh giá Việt Nam là điểm đầu tư hứa hẹn

VTV.vn - Theo khảo sát của JBIC, trong số 10 thị trường đầu tư hấp dẫn hàng đầu đối với doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam là nước có tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ung thư lưỡi có thể điều trị và tiên lượng tốt nếu được phát hiện sớm

VTV.vn - Ung thư lưỡi là loại ung thư thường gặp nhất trong các loại ung thư hốc miệng. Hiện điều trị ung thư lưỡi ở Việt Nam đã phát triển ngang với các nước đứng đầu châu Á.