Việc này nhằm khuyến khích nông dân sản xuất thanh long theo hướng an toàn, chất lượng. Theo đó, hợp tác xã Mỹ Tịnh An thuộc huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang sẽ bao tiêu thanh long sản xuất theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt với mức sàn 10.000 đồng/kg, cao hơn giá thanh long thông thường từ 5.000 - 8.000 đồng.
Để được mua với mức giá nói trên, ngoài việc sản xuất sạch, người trồng thanh long còn phải tuân thủ việc ghi chép nhật ký truy xuất nguồn gốc và các hướng dẫn từ hợp tác xã. Hiện đã có hơn 100 hộ trồng thanh long trên địa bàn bán được sản phẩm với mức giá nói trên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!