Thành phố Hồ Chí Minh: Tiền điện tăng khiến người dân bức xúc

Thực hiện: Quốc Trung - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 09:41 ngày 19/04/2020

VTV.vn - Những ngày qua, nhiều người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc vì tiền điện tăng đột biến.

Gia đình chị Đỗ Thị Đủ ở quận Bình Thạnh gồm 2 vợ chồng và một em bé mới sinh. Phần lớn thời gian đều ở nhà do giãn cách xã hội, sau khi phát hiện tiền điện tháng trước lên đến 4 triệu đã phải cắt giảm sử dụng một số thiết bị điện  thế nhưng tiền điện tháng này vẫn lên 4 triệu rưỡi. Nhiều người khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Trả lời về hiện tượng tiền điện tăng như người dân phản ánh, Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cho biết có sự chênh lệch do chu kỳ tính dài hơn, đồng thời, thời tiết nắng nóng cũng khiến các thiết bị phải tăng công suất để đáp ứng nhiệt độ thông thường sử dụng. Tính riêng hai yếu tố trên cũng đã tăng ít nhất trên 10% tiền điện. Và để kịp giải đáp cho người dân, Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thành lập các tổ phản ứng nhanh để tiếp nhận, xử lý thông tin trong vòng 24 tiếng.

Trong lúc chờ nghị quyết hỗ trợ tiền điện, trong đó giảm giá cho nhóm đối tượng khách hàng cá nhân từ bậc 1 đến bậc 4, tính vào kỳ hóa đơn tháng 5, 6, 7, Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân sử dụng tiết kiệm, tăng cường sử dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.