Thành tựu y khoa trong hỗ trợ người tự kỷ tại Việt Nam

Trương Thủy - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 08:59 ngày 07/04/2021

VTV.vn - Chương trình quốc gia toàn diện về tự kỷ đã được ra mắt tại TPHCM nhằm hỗ trợ các gia đình có người tự kỉ tìm được sự giúp đỡ kịp thời và phù hợp.

Tại lễ công bố, các chuyên gia đã mang tới cho các gia đình có người thân tự kỷ thông tin về phương pháp can thiệp tiên tiến được thế giới sử dụng và có hiệu quả cao, hiện đang được sự dụng tại phòng khám Đa khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Đó là chương trình Âm ngữ trị liệu với mô hình phối hợp đa chuyên ngành, nhiều thầy cô giáo can thiệp, lấy phụ huynh làm trung tâm để đưa trẻ hòa nhập cộng đồng. Chương trình đã thành công rất lớn, và mới đây đã được nhận giải thưởng "Thành tựu y khoa Việt Nam" năm 2020.

Ngoài ra, một ứng dụng trên di động nhằm hỗ trợ phụ huynh có con tự kỷ và website thông tin về tự kỷ đã được ra mắt. Thông qua dự án này, các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan đến hỗ trợ người tự kỷ như y tế, giáo dục, chăm sóc và công nghệ sẽ phối hợp, cộng tác, tạo đà cho nguồn lực chung hỗ trợ người tự kỷ về Việt Nam./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!