Tăng mạnh nhất là thanh long ruột đỏ. Giá đã tăng từ 5.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg. Theo các đơn vị xuất khẩu thanh long, các cơ sở thu mua tại Việt Nam sẽ chuyển hàng hóa bằng đường biển, phía Trung Quốc sẽ chịu hoàn toàn việc vận chuyển hàng hóa vào sâu nội địa bằng đội ngũ người Trung Quốc. Với việc thay đổi hoàn toàn phương phức vận chuyển này, cơ sở thu mua tại Việt Nam sẽ tăng chi phí thêm 10 triệu đồng/container, nhưng hàng hóa được lưu thông trở lại.
Hiện giá của các mặt hàng nông sản xuất khẩu khác cũng đã tăng trở lại. Cụ thể, giá sầu riêng từ 30.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg, giá mít thái từ 10.000 đồng/kg lên 23.000 đồng/kg.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!