Thay khớp miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại TP.HCM

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 11:12 ngày 29/05/2019

Đợt khám, phẫu thuật thay khớp miễn phí dự kiến sẽ phẫu thuật cho khoảng 50 bệnh nhân thuộc các bệnh lý tại khớp háng, khớp gối... sẽ được thực hiện đến ngày 31/5.

VTV.vn - Bệnh viện Quân y 175 đang phối hợp cùng đoàn chuyên gia y tế Operation Walk Chicago (Hoa Kỳ) tổ chức đợt khám sàng lọc, phẫu thuật thay khớp miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Đợt hoạt động này là cơ hội để các bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách TP.HCM được các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới và các bác sĩ bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật, chăm sóc và hướng dẫn luyện tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật. Tại đây đoàn chuyên gia y tế từ thiện Operation Walk Chicago đánh giá cao năng lực chuyên môn, trách nhiệm nghề nghiệp và tinh thần hợp tác quốc tế sâu rộng của Bệnh viện Quân y 175.  Bệnh viện mong muốn hoạt động phẫu thuật thay khớp miễn phí giữa hai bên sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, mang đến cơ hội phục hồi sức khỏe, chức năng vận động cho cho bệnh nhân nghèo.

Còn tại Bệnh viện Bình Dân hiện cũng đang có chương trình tầm soát ung thư trực tràng miễn phí dành cho 1.000 người dân trên 40 tuổi. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những ống hút “xanh”

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng