Bà Huỳnh Thị Mỹ Trang, một người có thâm niên trong kinh doanh hải sản khô tại chợ Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đã biết cách "khoác áo mới" cho sạp hàng của mình. Khi nhìn vào, sạp hàng trông sáng sủa hơn và hải sản khô được bày bán cũng nhờ vậy trở nên bắt mắt hơn. Lý do bà Trang chăm chút cho sạp hàng là bây giờ ngày nào cũng có đông du khách tìm đến đây.
Một chuyến du lịch biển sẽ không trọn vẹn nếu du khách không tận hưởng hương vị mặn mòi của biển, hải sản cũng vì thế luôn là lựa chọn hàng đầu của các khách du lịch từ phương xa mỗi khi đến các tỉnh Nam Trung Bộ. Ăn tại chỗ chưa đủ, họ phải mua mang về, đúng nghĩa đặc sản để làm quà.
Người vùng biển không bỏ lỡ điều này và họ đã lựa chọn cách làm du lịch từ hải sản. Mục đích chính của việc làm ra hải sản khô là để bán cho du khách. Do đó, hải sản được chế biến đa dạng hơn, giá cả cũng ở nhiều mức. Và một điều không thể thiếu chính là nhãn hiệu trên bao bì nhằm tạo uy tín với du khách, vừa để quảng bá sản phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!