Thực hư Vitamin C tăng sức đề kháng

Minh Anh, Trí Hiển (VTV9)Cập nhật 12:00 ngày 29/02/2020

Vtv.vn - Thực hư việc sử dụng Vitamin C như thần dược tăng sức đề kháng sức và ngăn ngừa Covid-19 ra sao?

Thật sự ra Vitamin C nó cũng giống như tất cả những vitamin khác, đóng góp cho việc phát triển, đặc biệt là trẻ em, làm cho tế bào bạch cầu mạnh hơn, nhưng đó là liều cố định mỗi ngày và đi vào bằng phương pháp tự nhiên, vì khi đó cơ thể có thể sàng lọc, tổng hợp và sức đề kháng của mỗi người phải được bổ sung thường xuyên.

Theo các bác sỹ, thực ra nhu cầu bổ sung Vitamin C đến từ nhiều hoạt động khác, chứ ko phải chỉ có mua lọ Vitamin C về uống rồi nghĩ rằng không cần phải chú ý các biện pháp tăng đề kháng khác. Sức đề kháng cơ thể mình có giới hạn và để duy trì sức đề kháng, thứ 1 chúng ta phải ngủ cho đủ, thứ 2 là phải uống đủ nước, thứ 3 là cung cấp đầy đủ khoáng chất và vitamin, thì trong đó có 3 - 4 loại vitamin, như vitamin C, D, A, mà những chất đó thì cân bằng là trái cây, rau xanh, ăn trái cây thì nó sẽ cân bằng tất cả các vitamin.

Mà trái cây Việt Nam có rất nhiều Vitamin C, như cam, lê, thanh long, ớt Đà Lạt… và dù có sức đề kháng cũng vẫn phải rửa tay, ăn sạch uống sạch, ăn chín uống chín.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!